Tốt nghiệp THCS nhưng vẫn có cơ hội được nhận BẰNG CAO ĐẲNG và có thể LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC. 19 tuổi, khi bạn bè cùng trang lứa còn đang bắt đầu định hướng nghề nghiệp, chọn ngành cho tương lai, thì các em đã có BẰNG CAO ĐẲNG và đi làm với mức lương ổn định.

Trước đây, học nghề được coi là sự lựa chọn cuối cùng của các em khi không thể vào đại học. Tuy nhiên, số lượng sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học ngày càng tăng đã khiến phụ huynh và học sinh có cái nhìn tích cực hơn, thậm chí là khuyến khích các em tham gia học nghề ngay khi vừa Tốt nghiệp THCS.

TẠI SAO KHÔNG CHỌN MỘT CON ĐƯỜNG NGẮN HƠN VỚI NHIỀU ÍCH LỢI HƠN?

SỚM CHỌN ĐƯỢC NGÀNH, NGHỀ BẢN THÂN YÊU THÍCH
Trong số các nghề đang có nhu cầu lao động cao nhất hiện nay, đáng nói đến là NHÓM NGÀNH DU LỊCH - cần đến hàng chục ngàn người mới mỗi năm. Học xong THCS, bạn hoàn toàn có thể học ngay nghề nhà hàng, khách sạn tại Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, bỏ qua bậc THPT.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN
Thay vì chọn hướng đi truyền thống (THPT rồi học tiếp đại học), phải tốn 6 -7 năm để hoàn thành chương trình học. Hiện nay, học xong lớp 9, các em có thể học ngay các ngành DU LỊCH, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN và chỉ tốn 3.5 năm để có BẰNG CAO ĐẲNG. Như vậy, các em sẽ tiết kiệm được 3-4 năm để trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

VỪA CÓ BẰNG CẤP, VỪA CÓ KỸ NĂNG
Với 80% THỰC HÀNH, chương trình học tiếp cận thực tế, được rèn luyện các kỹ năng cần thiết và BẰNG CAO ĐẲNG là những điều cần thiết giúp các em có việc làm với mức lương ổn định tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn 4-5 sao khi chỉ 19 – 20 tuổi.

TIẾT KIỆM ĐƯỢC TIỀN CỦA VÀ CÔNG SỨC
Tiết kiệm thời gian 3 năm, nghĩa là em đã tiết kiệm được một số tiền khá lớn của gia đình để đầu tư cho việc học. Đồng thời, trong 3 năm đó, em đã có thể đi làm để kiếm tiền tự trang trải cho bản thân hoặc tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc. Khi các bạn cùng trang lứa còn đang “cày ngày đêm trên giảng đường” thì các em đã có một công việc với mức lương ổn định.

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN BẢN THÂN TRONG TƯƠNG LAI
Các em hoàn toàn có thể học LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC hoặc các trình độ cao hơn tại tất cả các trường Đại học trong và ngoài nước.

“Có một thực tế là tại Việt Nam, nhiều người chạy đua vào Đại học đơn giản vì tấm bằng có giá mà không biết mình học để làm gì. Chúng tôi luôn đánh giá cao những người chọn nghề sớm. Họ biết mình là ai, mình muốn gì và mình phải làm như thế nào. Nhiều người đến xin việc mà không hiểu rằng chúng tôi sẵn sàng trả lương cao cho một người biết làm việc chứ không cần những tấm bằng chỉ biết nói” (Trần Thị Cẩm Ngân - Phó tổng giám đốc công ty truyền thông giải trí và du lịch Việt Nam).