Nhằm mục đích giúp đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ cố vấn học tập cho học sinh, sinh viên. Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang đã phối hợp Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng tư vấn cho sinh viên của cố vấn học tập” vào ngày 26 và 27/8/2022 tại Hội trường A Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Tham dự lớp tập huấn có các thầy cô là giảng viên đang giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt có sự hiện diện của GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh và các cán bộ, giảng viên đang tham gia thực hiện công tác cố vấn học tập tại Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Khóa bồi dưỡng diễn ra trong 02 ngày, với mục tiêu hỗ trợ, giúp các học viên phân tích được quy trình và nguyên tắc tư vấn cho sinh viên của cố vấn học tập; thực hiện được một số kỹ năng tư vấn như: kỹ năng lắng nghe và phản hồi thông tin, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thấu hiểu, giải quyết một số vấn đề thường gặp trong quá trình tư vấn cho sinh viên của cố vấn học tập đồng thời thực hành được một số tình huống liên quan đến khó khăn thường gặp của sinh viên.

Sau 02 ngày học tập, với phương pháp giảng dạy hiện đại, dễ thích ứng, phù hợp môi trường sư phạm của các thầy cô Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và sự hợp tác nhiệt tình của học viên, khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho cả giảng viên và học viên. Qua khóa học, cán bộ, giảng viên đã tiếp cận, trải nghiệm những kỹ năng hữu ích đối với cố vấn học tập, đồng thời, kết quả khóa học này giúp cán bộ, giảng viên Nhà trường có sự chuẩn bị tốt cho công tác cố vấn học tập trong thời gian năm học mới.

Lượt xem: 334

Tag:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • 02 Điện Biên Phủ, p. Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang
  • (0258) 3 551 777 - 0359 130 130
  • cddlnt@ntc.edu.vn

Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp