Tối ngày 05/04/2021, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã tổ chức diễn đàn “Sinh viên Khởi Nghiệp” tại trường. Đây là chương trình đầu tiên của trường nhằm tạo động lực thúc đẩy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Tham dự chương trình về phía Cao đẳng Du lịch Nha Trang có ThS. Phan Ngọc Hậu – Bí thư Đoàn trường. Về phía đại diện lãnh đạo một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có sự hiện diện của:

1. Ông Nguyễn Ngọc Huy – Phó giám đốc khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang

2. Ông Nguyễn Đức Việt – Giám đốc công ty TNHH Savingbooking.Com

3. Ông Trương Hữu Thuận – Chủ tịch hội đồng quản trị Alibu Resort Nha Trang;

4. Bà Nguyễn Thị Thanh Trang – Giám đốc nhân sự khách sạn Inter Continental Nha Trang;

5. Ông Đỗ Tân Uyên và bà Phạm Thị Xuyên – Chủ đầu tư khách sạn Joytrip Nha Trang;

6. Ông Đào Bá Hải – Giám đốc điều hành chuỗi Resort Sonasea Phú Quốc;

7. Ông Nguyễn Kế Mão – Giám đốc điều hành Khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều;

8. Bà Ngô Thị Bích Trâm – Phó phòng Hành chính nhân sự kiêm Thư ký Hội đồng quản trị Công Ty Cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang;

9. Bà Trần Thị Hiền Trang – Giám đốc Khách sạn Majestic Nha Trang;

10. Ông Vũ Anh Vũ- Giám đốc Khách sạn The World Nha Trang và Khách sạn Lasol Đà Lạt.

Sự kiện đã thu hút gần 1.000 sinh viên trong toàn trường Cao đẳng Du lịch tham gia.

Tại diễn đàn, các diễn giả đã trao đổi, chia sẻ với sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, từ những khó khăn, thất bại và thành công đồng thời giải đáp nhiều băn khoăn thắc mắc của sinh viên về vấn đề này.

Ông Đào Bá Hải – Giám đốc chuỗi Resort Sonasea Phú Quốc cũng đã chia sẻ về mục tiêu Diễn đàn Sinh viên Khởi nghiệp hôm nay có mục tiêu chính là tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh sinh viên.

Trả lời câu hỏi của sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang về ba điều kiện không thể thiếu của một người muốn khởi nghiệp, ông Nguyễn Đức Việt – Giám đốc công ty TNHH Savingbooking.Com chia sẻ: Tiêu chí đầu tiên kiên quyết đó là phải có đam mê, xác định mục tiêu khởi nghiệp và phải có quyết tâm; điều kiện thứ hai là phải có tính kiên trì; điều kiện thứ ba cũng rất quan trọng đó là ham hoc hỏi, cách hoàn thiện bản thân và các kĩ năng cần thiết để khởi nghiệp.

Những chia sẻ của các đại biểu, của các chuyên gia khởi nghiệp tại chương trình đã giúp sinh viên của Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang bồi đắp thêm ước mơ cũng như định vị bản thân rõ ràng hơn, bản lĩnh hơn, dám đối diện và sẵn sàng vượt qua thất bại, xây dựng tinh thần của người khởi nghiệp …

Chia sẻ tại Diễn đàn của các đại biểu cũng giúp các bạn sinh viên hiểu rằng, khởi nghiệp không dành cho đa số, khởi nghiệp chỉ dành cho những người có ước mơ, khát vọng đủ lớn và trong khởi nghiệp thì tiền quan trọng nhưng chỉ là phương tiện, quan trọng nhất đó là con người khởi nghiệp.

Điều thú vị được các bạn sinh viên rất hào hứng đón chào tại chương trình đó là tất cả các bạn sinh viên tham gia chia sẻ và đặt câu hỏi tại chương trình đều được nhận những phần quà có giá trị từ phía ban tổ chức và từ phía đại diện các doanh nghiệp khách mời.

Lượt xem: 377

Tag:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • 02 Điện Biên Phủ, p. Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang
  • (0258) 3 551 777 - 0359 130 130
  • cddlnt@ntc.edu.vn

Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp