Ngày 22/12/2022, Đảng ủy Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ Giỏi chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2023).

Về dự Hội thi, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Doãn Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Đức Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đoàn Xuân Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; toàn thể các đồng chí đảng viên Nhà trường, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, CBVC, GV, CNV Nhà trường.

Tham gia Hội thi năm nay có 21 thí sinh là các bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên, đảng viên là cán bộ lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đại diện cho 5 chi bộ thuộc Đảng ủy Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang. Các thí sinh trải qua ba phần thi: Chào hỏi, phần thi trắc nghiệm với kiến thức chung và phần thi thuyết trình trả lời câu hỏi xử lý tình huống. Nội dung các phần thi tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ, đưa ra các tình huống và cách giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo của các bí thư, phó bí thư, chi ủy viên.

Các phần thi là dịp để các thí sinh thể hiện khả năng, năng lực của bản thân qua việc nắm bắt và chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, các nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng trên các lĩnh vực công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác tuyên giáo, dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; về triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và các nhiệm vụ trọng tâm, về việc xử lý các tình huống là những sự việc đã và đang diễn ra trong thực tiễn.

Qua Hội thi, đánh giá thực chất về kiến thức, năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ bí thư chi bộ, phó bí thư, cấp ủy viên, đảng viên là lãnh đạo các đơn vị. Từ đó tiếp tục bồi dưỡng nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, đồng thời củng cố nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt các nguyên tắc, quy định của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, xây dựng Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Lượt xem: 362

Tag:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • 02 Điện Biên Phủ, p. Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang
  • (0258) 3 551 777 - 0359 130 130
  • cddlnt@ntc.edu.vn

Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp