HỘI THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG NGHỀ ẨM THỰC “HƯƠNG VỊ CỦA BIỂN” LẦN THỨ III 2023 
Sáng ngày 08/4/2023, Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex (Cholimex Food) tiếp tục phối hợp cùng Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang triển khai tổ chức Hội thi tìm kiếm tài năng nghề Ẩm thực “Hương vị của biển” lần thứ III năm 2023.

Về tham dự hội thi, đại diện của Bộ VHTTDL có sự tham dự của PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo; đại diện cho các Sở ban ngành tỉnh Khánh Hòa có sự hiện diện của Ông Văn Đình Tri, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH; Ông Cung Quỳnh Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Ông Đặng Quốc Văn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao.
PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL tặng hoa chúc mừng nhà Trường
Về phía nhà tài trợ Cholimex có sự tham dự của ông Diệp Nam Hải, Tổng Giám đốc Cty CPTP Cholimex; về phía nhà Trường có sự hiện diện của thầy Nguyễn Doãn Thành, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Đức Tân, Phó Hiệu trưởng; thầy Đoàn Xuân Nhân, Phó Hiệu trưởng; cùng 5 vị ban giám khảo là bếp trưởng của các Resort, khách sạn 5 sao tại tỉnh Khánh Hòa và toàn bộ các thí sinh tham dự đội thi cùng toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường.
Đại diện các Sở ban ngành và Ban giám khảo hội thi
Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp HSSV giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp với các chuyên gia, đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các doanh nghiệp. Hội thi có sự tham gia của 25 đội, trong đó có 15 đội gồm học sinh, sinh viên các ngành: Quản trị nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị khách sạn; 10 đội gồm các bếp chính đang làm việc tại doanh nghiệp du lịch, khách sạn, resort. Mỗi đội dự thi 2 phần: Thao tác trong chế biến và pha chế đồ uống; thuyết trình sản phẩm dự thi.
PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL và Thầy Nguyễn Doãn Thành – Hiệu trưởng Nhà trường
trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Mở đầu là phần giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao đến từ Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex (Cholimex Food) và sử dụng các sản phẩm này vào quá trình chế biến món ăn nhằm nâng cao tay nghề cho học sinh, sinh viên Nhà trường, giúp mọi người thêm tự tin và hào hứng trong phần “trình diễn” của đội mình.
Các đội tham gia được thoả sức thể hiện kiến thức về ẩm thực, tài năng và sự khéo léo trong chế biến món ăn mang đặc trưng văn hóa ẩm thực “Hương vị của biển”, cùng với một loại nước uống phù hợp với món ăn theo 2 hình thức trang trí: kiểu truyền thống và đương đại.
Để duy trì sức nóng của Hội thi, cũng như tăng mức độ cạnh tranh không chỉ giữa các thí sinh là HSSV trong trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang mà còn là sự thi đua hết sức quyết liệt của các đội thi là bếp chính đến từ các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống nổi tiếng lân cận. Đây được xem là một điểm khác biệt đáng chú ý của Hội thi năm nay so với các năm trước.
Hội thi thu hút rất lớn sự quan tâm đông đảo của các HSSV nhờ cơ cấu tổ chức chuyên nghiệp, đánh giá sản phẩm dự thi công tâm, mang tính chuyên gia đến từ các đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài tỉnh Khánh Hoà. Thêm vào đó là các giải thưởng vô cùng hấp dẫn từ Nhà tài trợ chính Cholimex Food và có thêm giải thưởng từ Đơn vị tài trợ giải thưởng Selectum Noa Resort Cam Ranh. Kết quả, Ban tổ chức trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 15 giải khuyến khích và 2 giải phụ cho các đội.
Mội số hình ảnh của Hội thi tìm kiếm tài năng nghề Ẩm thực “Hương vị của biển” lần thứ III năm 2023

Lượt xem: 297

Tag:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • 02 Điện Biên Phủ, p. Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang
  • (0258) 3 551 777 - 0359 130 130
  • cddlnt@ntc.edu.vn

Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp