Sáng ngày 11/2, tại khu công viên Đoàn thanh niên của Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên phối hợp tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023) và Đại hội Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu quý của chúng ta đã căn dặn “Mùa xuân là Tết trồng cây – Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, đối với giáo dục Người căn dặn “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người ”. Hưởng ứng lời kêu gọi và căn dặn của Người, hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, khắp nơi trên cả nước đều phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tết trồng cây đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Chính vì vậy, hàng năm, nhà trường luôn quan tâm chú trọng đến trồng cây, chăm sóc cây tạo cảnh quan môi trường sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp. Qua đó, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, hội viên về tầm quan trọng của việc trồng cây, trồng rừng và quản lý bảo vệ rừng góp phần vào công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Đức Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đoàn Xuân Nhân – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể các Công đoàn viên và các em sinh viên trong Đoàn thanh niên – Hội sinh viên.

Lễ phát động Tết trồng cây năm nay nhằm tuyên truyền sâu rộng và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021. .

Một số hình ảnh của buổi lễ “Tết trồng cây”