1. Giới thiệu chung:
Đến với ngành Quản trị Nhà hàng các em sẽ được Khoa đào tạo chuyên sâu những kỹ năng về nghiệp vụ phục vụ tại các nhà hàng kinh doanh độc lập hoặc tại bộ phận ẩm thực (Food & Beverage Department) tại hệ thống các Khách sạn – Resort (khu nghỉ dưởng) có tiêu chuẩn từ 4 sao đến 5 sao, kỹ năng pha chế đồ uống (Bartender) từ cơ bản đến nâng cao, kỹ năng pha chế cà phê (Barista), kỹ năng tổ chức trang trí và phục vụ các loại tiệc Âu-Á (cập nhật những xu hướng trang trí mới nhất theo nhu cầu của thị trường- Banquet), kỹ năng chế biến và phục các món ăn nhanh, các món ăn tráng miệng tại bàn, bên cạnh các em còn được đào tạo các kỹ năng quản lý nhà hàng, quầy Bar, các cơ sở kinh doanh ẩm thực, cơ sở quản lý các dịch vụ ăn uống…
Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm công tác thực tế tại các nhà hàng khách sạn, resort lớn và một số giáo viên đã có thời gian đi học ở nước ngoài như Luxembourg, Úc.
Trang thiết bị cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ, phòng học lý thuyết mẫu và các phòng thực hành được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, để đảm bảo người học sau khi ra trường có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp du lịch ngày nay.
2. Hệ đào tạo Trung cấp:
- Thời gian đào tạo: 2 năm;
- Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT, THCS hoặc đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa đậu tốt nghiệp THPT - phạm vi tuyển sinh trong cả nước;
- Sau khi tốt nghiệp: sinh viên được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học;
3. Chế độ chính sách:
- Sinh viên có kết quả học tập từ loại khá trở lên và hạnh kiểm tốt được xét hưởng học bổng từ nhà trường.
- HSSV thuộc đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo... được miễn giảm học phí theo qui định.
4. Cơ hội nghề nghiệp:
Với vốn kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Quản trị nhà hàng, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại các chuỗi nhà hàng lớn hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới với các vị trí như:
- Nhân viên phục vụ Nhà hàng - Yến tiệc, nhân viên pha chế tại các quầy bar trong hệ thống khách sạn, resort tiêu chuẩn 4,5 sao.
- Chuyên viên tổ chức sự kiện, yến tiệc, hội thảo, hội nghị.
- Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, chuỗi nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện…
- Chuyên viên giám sát, quản trị dịch vụ ẩm thực, quản trị nhân sự, quản trị quầy bar.
- Chuyên viên sales và Marketing cho các chuỗi nhà hàng, khách sạn.
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân cao đẳng ngành quản trị nhà hàng có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc với mức lương hấp dẫn.
Tuy là ngành học mới, nhưng Quản trị nhà hàng luôn được đánh giá thuộc nhóm ngành có mức lương ổn định và cao tại Việt Nam. Cụ thể, với sinh viên mới ra trường, mức lương làm việc có thể dao động từ 6-7 triệu/ tháng. Khi lên chức trợ lý, mức lương có thể dao động từ 15-20 triệu đồng/tháng. Mức lương ở cấp quản lý có thể lên từ 20-35 triệu theo từng vị trí và nếu có đủ kinh nghiệm và năng lực để đạt đến vị trí giám đốc điều hành bộ phận ẩm thực.