Chiều ngày 17/6, Lễ Bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Khánh Hoà lần VI, năm 2022 đã được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hoà tổ chức tại Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Khánh Hoà lần VI, năm 2022 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 17/6/2022. Hội thi có sự tham gia 21 thiết bị của các tác giả và nhóm tác giả đến từ 9 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, gồm 02 trường Cao đẳng, 7 trường Trung cấp tham gia dự thi. Sự đa dạng của các thiết bị tại hội thi năm nay chứng tỏ thiết bị đào tạo tự làm ngày được chú trọng nhiều hơn tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu công tác dạy và học ngày càng tốt hơn. Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều có tính trực quan, sinh động cao, thể hiện sự mới mẻ, sáng tạo và có sự áp dụng các thành tựa khoa học kỹ thuật trong quá trình chế tác, xây dựng; đã lột tả được cấu tạo, cấu trúc, vận hành; thiết bị mang tính thực tiễn, ứng dụng cao, tạo điều kiện thuận lợi giúp nhà giáo tuyền tải kiến thức, kỹ năng cũng như sự thích thú cho người học.

Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng giám khảo theo từng Tiểu ban và Quy chế Hội thi, Ban tổ chức đã xác định được thứ hạng của 21 thiết bị. Tại buổi lễ, có 3 thiết bị được trao giải nhất, 06 thiết bị giải nhì, 09 thiết bị giải ba, 03 thiết bị nhận giải khuyến khích. Trong đó, 03 giải nhất thuộc về Mô hình nghiên cứu, chế tạo máy phay CNC 05 trục phục vụ học tập và giảng dạy nghề Cắt gọt kim loại và Cơ Điện tử (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang); Mô hình khu vui chơi nghỉ dưỡng du lịch biển đảo NTC (Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang); Mô hình hệ thống điều hoà không khí trung tâm Water Chiller, ứng dụng bể tích trữ lạnh (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang). Tham gia Hội thi năm nay, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang mang đến 05 mô hình, bên cạnh một giải nhất, 04 mô hình còn lại đạt thêm 01 giải nhì và 03 giải ba.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hoà chọn 06 thiết bị đạt giải cao tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI năm 2022 để tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2022; trong đó Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang đóng góp 02 mô hình đó là Mô hình khu vui chơi, nghỉ dưỡng du lịch biển đảo NTC và Mô hình NTC Blue Ocean Resort.

Cũng trong dịp này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá việc thi hành chính sách, pháp luật về giáo dục nghề nghiệp vào sáng ngày 17/6/2022 tại Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.