"Cách đây 3 năm, tôi đã quyết định theo học tại Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, trực thuộc Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, là một ngôi trường hiện đại, năng động, đã khẳng định được thương hiệu và là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực và quốc tế.

Mới ngày nào tôi còn bỡ ngỡ khi lần đầu bước chân vào trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, trường lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới không khỏi khiến tôi lo lắng. Nhưng chính sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô, bạn bè đã giúp tôi nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao đã tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.

Trong những năm học ở trường, tôi đã không ngừng cố gắng để học tập và rèn luyện, trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được những yêu cầu của công việc trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Ngày hôm nay, tôi tự hào với những gì mình đã đạt được. Hành trang mà giờ đây tôi mang theo, không chỉ có những kiến thức bổ ích mà còn có cả những bài học về cuộc sống mà thầy cô đã truyền đạt, tất cả sẽ giúp tôi có thêm niềm tin bước tiếp trên con đường đang đi.

Ba năm không hẳn là dài, nhưng cũng đủ để biến tất cả những gì thuộc về nơi đây trở thành những kỷ niệm khó phai trong lòng tôi. Vẫn còn đó tiếng giảng bài của thầy cô giáo, vẫn còn đó tiếng cười đùa của bạn bè, vẫn còn đó giai điệu thân quen từ loa phát thanh, vẫn còn đó những giận hờn vu vơ của thời sinh viên. Nhưng chỉ ngày mai thôi, tất cả đã trở thành quá khứ. Giờ đây, trong lòng tôi là những cảm xúc đan xen, khó nói thành lời, là hạnh phúc của sự thành công, là tiếng nấc nghẹn ngào khi sắp phải nói lời chia tay với các thầy cô giáo, với bạn bè và mái trường thân thương đã gắn bó với tôi trong suốt thời gian qua.

Ngày mai đây, tôi sẽ mang những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào công việc và cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của các thầy cô giáo, để xứng đáng là sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Chúc cho tôi và các bạn sẽ thành công hơn nữa trong tương lai và đừng bao giờ quên chúng ta đã từng có một ngôi nhà chung mang tên Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang."

(SVK8_2015-2018)